Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 03/04/2024 10:05:30

Thôn Yên Phú, xã Thạch Bình xây dựng đường GTNT trong chương trình xây dựng NTM

Một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến công cuộc xây dựng nông thôn mới là sự hưởng ứng và tham gia của cộng đồng nhân dân, trong đó tiêu chí giao thông được xem là khó đạt nhất. Thực tế đã chứng minh nếu tuyên truyền đến nơi đến chốn cho dân hiểu thì những tuyến đường gồ ghề, nhỏ hẹp sẽ nhanh chóng được đan hóa, nhựa hóa thông suốt đến tận xóm.

Tuyến đường từ Đường Tỉnh lộ 516 vào Nhà văn hóa Thôn Yên Phú xã Thạch Bình qua nhiều năm rất lầy lội, khó khăn cho việc đi lại sinh hoạt của nhân dân. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, triển khai nâng cấp tiêu chí giao thông nông thôn, nhân dân thôn Yên Phú đã đồng lòng đóng góp tiền của, ngày công để làm. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, phát quang cây xanh vì vậy mà hiệu quả mang lại rất rõ rệt, tuyến đường được mở rộng, đổ bê tông. Con đường này thành công là nhờ sự đồng thuận của người dân.

Điều đáng ghi nhận ở tuyến đường này là việc tổ chức họp dân được tiến hành chu đáo, chặt chẽ từ khâu thành lập đoàn vận động, công bố quy mô công trình, kinh phí đầu tư, xác định cọc mốc lộ giới mở rộng được công khai cho nhân dân một cách chi tiết.

Qua thực tế cho thấy làm đường giao thông nông thôn rất quan trọng nhưng trong điều kiện đời sống nông dân hiện nay còn rất khó khăn, việc tuyên tuyền vận động người dân đóng góp tiền của để nâng cấp đường giao thông nông thôn không đơn giản. Dù khó nhưng không phải không làm được, nếu chính quyền tuyên truyền, vận động cho người dân thấy được ý nghĩa của việc mình làm; biết khơi dậy sức dân, tôn trọng dân, kiên trì vận động với tính cầu thị chắc chắn sẽ thành công. Kết quả đã chứng minh qua công tác vận động xây dựng tuyến đường đã hoàn thành, nhân dân tin tưởng, phấn khởi.

Có thể nói, sự vào cuộc quyết liệt, kiên trì của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền đến người dân; từ sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thôn thực hiện thành công chủ trương lớn của Đảng trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở các địa phương trong xã.

Đường YP.jpg
Đường YP2.jpg
Đường YP3.jpg

Thôn Yên Phú, xã Thạch Bình xây dựng đường GTNT trong chương trình xây dựng NTM